สำหรับสาว ๆ คนไหนที่พยายามมานานแต่ลูกน้อยก็ยังไม่มาสักทีและกำลังมองหาวิธีบำรุงไข่เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมต่อการตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่รู้ว่าวิธีไหนที่เห็นผลได้จริง วันนี้ครูก้อยจะขอแนะนำวิธีต่าง ๆ สำหรับคุณแม่เตรียมท้องกันค่ะ
แนะนำวิธีบำรุงไข่ที่คุณแม่เตรียมท้องควรทาน
1. ดื่มน้ำมะกรูดเป็นประจำ
น้ำมะกรูด SHOT 100% by ครูก้อย เป็นน้ำมะกรูดสูตรสำหรับเตรียมท้องโดยเฉพาะ อุดมไปด้วย วิตามิน C เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ไข่ ช่วยป้องกันไข่เสียหายจากสารอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน (Progesterone) เสริมความแข็งแรงของผนังมดลูกให้หนาตัว ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการฝังตัวของตัวอ่อนได้มากขึ้น, ไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) หรือวิตามิน P เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด มีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกอย่างเพียงพอ ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ
น้ำมะกรูด SHOT 100% by ครูก้อยเหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกคน กรณีที่เป็นคุณแม่ปล่อยธรรมชาติ ควรดื่มทุกวัน วันละ 2 SHOT โดยดื่ม 1 SHOT แรกตอนเช้าและ 1 SHOT ก่อนนอน หรือทานช่วงไหนก็ได้ตอนท้องว่างเพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้ดี, กรณีที่เป็นคุณแม่บำรุงไข่สำหรับทำ IUI, IVF และ ICSI ควรดื่มทุกวัน วันละ 2 SHOT เป็นเวลา 3 เดือนก่อนเก็บไข่หรือฉีดเชื้ออสุจิ ในช่วงฉีดกระตุ้นไข่ควรดื่มเพิ่มเป็นเท่าตัว โดยดื่มวันละ 4 SHOT (แบ่งดื่มเป็นช่วงเช้า, สาย, บ่ายและก่อนนอน) เพื่อให้ไข่แข็งแรงสมบูรณ์
2. ทาน Ferty
เฟอร์ตี้เป็นอีกหนึ่งโปรตีนที่ช่วยเตรียมท้องเพราะอุดมไปด้วย โปรตีนถั่วเหลืองไอโซเลต (Isolated Soy Protein) ที่สกัดจากถั่วเหลือง ถั่วลูกไก่ และโปรตีนจากข้าว ซึ่งเป็นสารอาหารที่ร่างกายดูดซึมได้ง่าย ได้ทันที ช่วยลดระดับไขมันที่กระตุ้นให้ร่างกายของสาว ๆ ผลิตฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าปกติ ส่งผลให้ไข่ไม่ตก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตั้งครรภ์ยากขึ้น, อิโนซิทอล (Inositol) ช่วยรักษาสภาวะการตกไข่ให้เป็นปกติและเพิ่มอัตราการเจริญพันธุ์ของสาว ๆ ที่เป็นโรค PCOS (ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ), โคเอนไซม์คิวเทน (Co-enzyme Q10) ช่วยเพิ่มพลังงานให้เซลล์ไข่แบ่งตัวสมบูรณ์ เซลล์ไข่มีคุณภาพ, กรดโฟลิก (Folic Acid) ช่วยป้องกันความผิดปกติของระบบประสาทและเสริมสร้างการสร้างตัวอ่อน, เบต้า-กลูแคน (Beta-Glucan) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และสารอื่น ๆ อีกมาก
เฟอร์ตี้เหมาะสำหรับคุณแม่เตรียมท้องแบบปล่อยธรรมชาติ, คุณเแม่ที่เตรียมทำ IUI, IVF และ ICSI, ผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อมดลูกไม่แข็งแรง แท้งง่าย, ผู้ที่มีปัญหาผนังมดลูกค่อนบาง (ไม่ถึง 8 มิลลิเมตร) ตัวอ่อนฝังไม่สำเร็จ, ผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง รวมถึงผู้ที่มีปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ ต้องการปรับฮอร์โมนเพศให้สมดุลอีกด้วยค่ะ
3. ทานวิตามิน OvaAll
โอวาออลล์เป็นวิตามินที่ถูกออกแบบมาสำหรับบำรุงไข่โดยอุดมไปด้วย กรดโฟลิก (Folic) หรือวิตามิน B9 ที่ช่วยบำรุงระบบต่าง ๆ ในร่างกายและป้องกันภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์อย่างภาวะแท้งบุตรหรือภาวะครรภ์เป็นพิษ, โคเอนไซม์คิว 10 (Coenzyme Q10) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายและช่วยเสริมประสิทธิภาพของรังไข่ ทำให้ไข่มีคุณภาพมากขึ้นและเก็บไข่ได้มากขึ้น ส่งผลให้อัตราการปฏิสนธิเพิ่มสูงขึ้นด้วย, น้ำมันปลา (Fish Oil) ช่วยเพิ่มฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน (Progesterone) ที่มีผลทำให้ไข่ตกปกติ, มัลติวิตามินและแร่ธาตุรวมกว่า 20 ชนิด (Multivitamin & Minerals) ที่ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของระบบสืบพันธุ์เพศหญิง, กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศหญิงอย่างเพียงพอ, บำรุงเซลล์ไข่ให้มีคุณภาพ
ส่วนวิธีทานวิตามินโอวาออลล์นั้นควรรับประทานวันละ 1 ซอง 4 เม็ด (2 แคปซูล + ซอฟท์เจล) พร้อมมื้ออาหารมื้อใดก็ได้ ทั้งนี้หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีควรทานล่วงหน้าก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย 3 เดือน และไม่ควรรับประทานเกินขนาด
4. ทานงาดำออแกนิคคั่วเตาถ่าน
นอกจากจะอุดมไปด้วยโปรตีนปริมาณสูงแล้ว งาดำยังอุดมไปด้วย วิตามิน B ต่าง ๆ ที่บำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ, ลิกแนน (Lignans) ซึ่งเป็นไฟโตเอสโตรเจนที่ช่วยปรับสมดุลและฮอร์โมนเพศหญิงให้แก่สาว ๆ ทำให้ผนังมดลูกหนาตัว พร้อมฝังตัวอ่อน, สารเซซามีน (Sesamin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงเซลล์ของร่างกาย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน, แคลเซียม (Calcium) มีปริมาณสูงกว่านมวัวถึง 8 เท่า และอีกหนึ่งข้อดีของการทานงาดำออแกนิคคั่วเตาถ่านนั่นคือเยื่อหุ้มงาดำจะมีความเหนียว หากทานแบบไม่บดจะทำให้ร่างกายย่อยยากและเยื่อหุ้มขัดขวางการดูดซึมสารอาหารได้ไม่เต็มที่
ส่วนวิธีการทานงาดำออแกนิคคั่วเตาถ่านสำหรับช่วงเตรียมตั้งครรภ์นั้นครูก้อยแนะนำให้ชงงาดำ 2 ช้อนพูนลงไปในโปรตีน ferty แล้วเช็คก่อนทานวันละ 2 ครั้งค่ะ โดยเน้นไปที่การทุกวันเป็นประจำรวมทาน 4 ช้อนพูนค่ะ แต่หากเป็นช่วงที่ท้องแล้วให้เน้นทานในช่วงไตรมาสสองเพื่อสร้างผมที่ดกดำและผิวสวยให้ลูกในครรภ์ค่ะ แต่หากรู้สึกเบื่อแนะนำให้นำงาดำใส่ลงไปตอนเช็คกับโปรตีน หรือชงกับนมแพะอุ่น แต่หากมีเวลาก็แนะนำให้ทำเป็นเมนูบัวลอยงาดำน้ำขิงก็ได้เช่นกันค่ะ
อ่านเพิ่มเติม : Pure Black งาดำออแกนิคคั่วเตาถ่าน
Comentários