ไก่ดำตุ๋นยาจีน ช่วยบำรุงร่างกาย
ท้องง่ายขึ้น จริงหรือ?
เนิ้อไก่ดำมีโปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์ปีกชนิดอื่นถึง 23%
นอกจากนี้ในเนื้อไก่ดำมีปริมาณ "เมลาโทนิน" และ "คาร์โนซีน" มากกว่าเนื้อไก่ปกติ
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยนานชางประเทศจีนได้ทำการทดลองระดับของคาร์โนซิน โดยเปรียบเทียบระหว่างไก่ดำ กับ ไก่ธรรมดาทั่วไป ผลปรากฏว่า ไก่ดำมีสารคาร์โนซินในเนื้อมากกว่าถึง 2 เท่า
ซึ่งทั้งสองตัวนี้ป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดโอกาสเสี่ยงเกิดโรคหัวใจ ลดภาวะไขมันอุดตันในเลือด ลดความดันโลหิต และช่วยลดคอเลสเตอรอลซึ่งถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะผู้มีบุตรยากได้ด้วยค่ะ
โดยเฉพาะสารคาร์โนซิน (carnosine) นี้ถูกนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมเพื่อ ชะลอความแก่ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคมะเร็ง ป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันโรคอ้วน รวมถึงโรคอัลไซเมอร์ อีกด้วย
ไก่ดำ หรือ ไก่กระดูกดำ ถือเป็นยาจากธรรมชาติ (homeopathic) ที่ชาวจีนใช้ในการรักษาอาการเจ็บ
ป่วยมากกว่า 1000 ปี และปัจจุบันไก่ดำได้กลายมาเป็นเมนูอาหารยอดนิยมในร้านอาหารที่อเมริกา แถมยังถูกขนานนามว่าเป็นสุดยอดแห่งอาหารยุคใหม่ “The New Superfood”
อีกทั้งเนื้อไก่ดำยังมีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ มีวิตามินแร่ธาตุมาก ช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง โอกาสการตั้งครรภ์ก็มีมากขึ้นนั่นเองค่ะ
Comments